• |
 • printt

Vietnam Airlines

Tháng 01/1956 Cục Hàng không Dân dụng được Chính phủ thành lập, đánh dấu sự ra đời của Ngành Hàng không Dân dụng ở Việt Nam. Đến tháng 09/1956 chuyến bay nội địa đầu tiên được thực hiện và từ đó trở đi ngành Hàng không Dân dụng ở Việt Nam không ngừng phát triển vươn lên và lớn mạnh.

Tính tới thời điểm 2014, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã có 58 năm hoạt động. Năm 2006, Vietnam Airlines đã chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế. Ngày 10/6/2010, Vietnam Airlines chính thức trở thành thành viên thứ 10 của Liên minh hàng không toàn cầu – SkyTeam.

Vietnam Airlines là hãng hàng không khai thác nhiều chuyến bay nội địa nhất. Với chất lượng dịch vụ không ngừng nâng cao và giá vé ngày càng giảm, Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không được nhiều hành khách tin tưởng và lựa chọn.

vietnam airlines

Mạng đường bay nội địa của Vietnam Airlines

Hiện nay Vietnam Airlines đang khai thác 21 đường bay đến các tỉnh và thành phố trong cả nước. Hiện hãng đang cung cấp 14 hành trình bay từ thủ đô Hà Nội đến các tỉnh thành phố, 16 hành trình bay từ TPHCM đến các tỉnh thành và 8 hành trình từ Đà Nẵng đến các thành phố.

Mạng lưới đường bay của hãng vẫn còn tiếp tục được mở rộng nhằm kết nối nhiều hành trình, đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày càng cao của hành khách.

Đội bay của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines tự hào là hãng hàng không đầu tiên đưa dòng máy bay Boeing 777 vào khai thác các đường bay nội địa. Bên cạnh đó, hãng cũng sử dụng dòng máy bay cao cấp Airbus để phục vụ các hành trình bay trong nước.

Hãng cũng đã tiến hành đặt mua mới, nâng cấp đội máy bay hiện tại nhằm đáp ứng mục tiêu trở thành hãng hàng không lớn trong khu vực, mở rộng đội bay lên 101 chiếc vào năm 2015 và 150 chiếc vào năm 2020 với nhiều loại máy bay công nghệ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường như: Airbus A350XWB, Boeing 787-9.

Các hạng ghế của Vietnam Airlines

Hiện nay Vietnam Airlines khai thác 3 hạng ghế chính trên các chuyến bay bao gồm:

 • Hạng Thương Gia
 • Hạng Phổ Thông đặc biệt
 • Hạng Phổ Thông

Bên cạnh đó hãng cũng cung cấp các hạng ghế như Phổ thông tiết kiệm, Siêu tiết kiệm để đáp ứng nhu cầu di chuyển với mức giá tiết kiệm của hành khách.

ve may bay vietnam airlines

Quy định hành lý của hãng hàng không Vietnam Airlines:

Đối với hành lý xách tay, hành khách hạng thương gia được phép mang tối đa 02 kiện và hạng phổ thông được mang tối đa 01 kiện. Mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không quá 7kg, kích thước 3 chiều không quá 115cm (56x36x23cm).

Đối với hành lý ký gửi, tùy thuộc từng chặng bay và hạng ghế mà Vietnam Airlines có quy định trọng lượng hành lý ký gửi riêng. Trong đó Hạng Thương gia được mang tối đa 40kg, Hạng Phổ thông đặc biệt là 40kg và Hạng Phổ thông là 30kg. Đặc biệt hành khách đi kèm em bé sẽ được thêm 10kg. Tổng kích thước ba chiều của cả 02 kiện không được vượt quá 273 cm.

Đặt vé Vietnam Airlines giá rẻ

Là hãng hàng không đẳng cấp thế giới, Vietnam Airlines đang không ngừng hoàn thiện để cung cấp các dịch vụ chất lượng hơn nữa. Hãng cũng liên tiếp tung ra các chương trình khuyến mãi nhằm mang đến cơ hội cất cánh cùng hãng hàng không đẳng cấp với mức giá siêu tiết kiệm.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu cho mình những tấm vé máy bay nội địa với giá hấp dẫn của hãng hàng không Vietnam Airlines, hãy liên hệ với phòng vé máy bay của chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp vé máy bay giá rẻ, nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những tấm vé máy bay giá tốt nhất với hành trình phù hợp nhất!

07-05-2016, admin
 • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
  Loading...

Đặt vé trực tuyến

xem âm lịch

Vé máy bay nội địa

cam ket

Cam kết dịch vụ

 • Giao vé miễn phí tại địa chỉ khách hàng yêu cầu
  (áp dụng khách hàng ở nội thành TP. HCM & Hà Nội)
 • Giá vé và phí dịch vụ luôn rẻ hơn nơi khác
 • Phục vụ quý khách 24/7
 • Tư vấn để chọn đường bay tốt nhất, giá tốt nhất
 • Tư vấn hỗ trợ miễn phí các thông tin liên quan

contact vietnambooking

Ý kiến bạn đọc